Bơi có giảm cân không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về bơi giảm cân nhé!

Bơi có giảm cân không?

Tương tự như bất kỳ loại hình hoạt động nào khác, bơi lội cũng là một hình thức tập thể dục buộc cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn và thậm chí có thể tiêu tốn nhiều calo hơn so với chạy vì bạn phải chống nước bằng cách sử dụng nước. Sử dụng nhiều cơ hơn.

Sử dụng nhiều cơ bắp hơn để vận động khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn, và đốt cháy càng nhiều calo thì bạn càng giảm cân nhanh.

Bơi lội là một trong những hoạt động giảm cân hiệu quả vì nó đòi hỏi bạn phải hoạt động tất cả các nhóm cơ của cơ thể, khi tất cả các nhóm cơ cùng hoạt động thì cơ thể không chỉ giảm mỡ tốt hơn mà còn giúp săn chắc toàn thân, một số điều mà chạy bộ khó có thể làm tốt bằng.

Bơi có giảm cân không? Cách bơi giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Phải bơi trong bơi lâu để giúp bạn giảm cân?

Bơi có giúp giảm cân không? Câu trả lời chắc chắn là có, nhưng không phải ai cũng biết bơi bao lâu để giảm cân hiệu quả.

Giảm bao nhiêu cân trong thời gian ngắn hay dài hạn phụ thuộc vào cường độ tập luyện. Nếu bạn bơi đầy năng lượng trong 1 giờ, bạn sẽ đốt cháy khoảng 800 calo. Chỉ cần bơi như vậy 4 lần / tuần, bạn có thể giảm khoảng 1-2 kg trong một tháng.

Người mới bắt đầu không cần bơi nhiều. Chỉ cần khoảng 30 phút bơi 3 ngày mỗi tuần sẽ giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng cơ địa của mỗi người không giống nhau. Cùng một bài tập thể dục nhưng có người sẽ giảm cân ít hơn và có người giảm nhiều hơn. Ngoài ra, ngoài bơi lội, bạn cũng nên kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể thông qua chế độ ăn uống. Nếu tổng lượng calo của bạn luôn cao hơn lượng calo tiêu thụ, bạn sẽ khó giảm cân ngay cả khi tập thể dục thích hợp.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da hom nay, tỷ lệ chơi châu Âu, châu Á, O/U trực tuyến đêm nay chính xác.

Cách bơi giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Bơi lội để giảm cân và đốt cháy chất béo đòi hỏi bạn phải tập thể dục thường xuyên hơn, thời gian bơi dài hơn hoặc bơi ở cường độ cao hơn.

Như với bất kỳ bài tập nào, chìa khóa để giảm cân với nó là sự kiên trì. Các huấn luyện viên bơi lội nói rằng các vận động viên muốn khỏe hơn và nhanh hơn nên bơi ít hơn và thường xuyên hơn. Một người có thể bơi nhiều hơn khi kỹ thuật của họ tốt hơn. Vì vậy, xuống nước thường xuyên hơn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn so với người bơi lâu hơn. Khi kỹ thuật được duy trì trong suốt quá trình tập luyện, bạn có thể bơi lâu hơn các bài tập khác. Điều này không chỉ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn mà còn cải thiện sức bền, bơi lâu hơn trong các buổi tập sau và tăng dần thời gian ở bể bơi.

Phương pháp tập luyện cách quãng có thể được sử dụng để đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn. Thay vì bơi toàn bộ thời gian với 65 hoặc 70 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn, hãy chia nhỏ bài tập của bạn thành nhiều hiệp. Bạn có thể thử bơi 4 vòng ở tốc độ 70%, 4 vòng ở tốc độ 80 và 4 vòng ở tốc độ 90, nghỉ 4 vòng ở giữa. Sau đó hạ xuống bậc thang (4 ở 90, 4 ở 80, 4 ở 70).

Trên đây là một số chia sẻ về bơi có giảm cân không. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến bơi giảm cân, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lich thi dau bong da hom nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website lichthidau.com.vn nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao mới nhất!"