Bóng đá VN 3/1: CLB TP.HCM sắp nâng cấp sân Thống Nhất, HAGL bổ sung 6 cầu thủ và trợ lý HLV Park Hang-seo đánh giá tuyển Việt Nam là những tin thể thao trong nước được quan tâm nhất hôm nay.

CLB TP.HCM sắp nâng cấp sân Thống Nhất

CLB TP.HCM đang có ý định sửa chữa và nâng cấp sân Thống Nhất. Theo đại diện ban quản lý sân Thống Nhất, kinh phí thực hiện đã có nhưng kế hoạch vẫn đang chờ được phê duyệt. Dự kiến, sân Thống Nhất sẽ được nâng cấp sau khi mùa giải 2023/24 kết thúc.

Bóng đá VN 3/1
Sân Thống Nhất của CLB TP.HCM sắp được nâng cấp

Sân vận động Thống Nhất được khởi công xây dựng vào năm 1929. Tới tháng 10/1931, sân được khánh thành. Cho tới nay, sân đã được sửa chữa và mở rộng nhiều lần. Gần nhất, sân đã được sửa chữa vào năm 2019. Sức chứa của sân hiện là 14.400 chỗ ngồi.

Bóng đá VN 3/1: HAGL bổ sung 6 cầu thủ

Theo thông tin từ các trang tổng hợp tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, sau giai đoạn thi đấu không tốt, CLB HAGL sắp có sự tăng cường mạnh mẽ về lực lượng. Bầu Đức sẽ mang về 6 cầu thủ để tăng cường cho đội bóng nhằm hy vọng đoàn quân HLV Kiatisuk Senamuang lột xác vào thời gian tới.

Những cái tên được đề cập gồm Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Cảnh Anh (cho mượn tại CLB Cheonan, Hàn Quốc), Bùi Tiến Dũng, Huỳnh Tấn Tài, Hồ Ngọc Thắng (CLB CAHN) và Nguyễn Minh Tùng (CLB TP.HCM). Bên cạnh đóm, việc bổ sung thêm 1 ngoại binh chất lượng cũng là điều được HAGL đặc biệt quan tâm.

Trợ lý HLV Park Hang-seo đánh giá tuyển Việt Nam

Theo tin bóng đá VN 3/1, HLV Bae Ji Won cho rằng ĐT Việt Nam cần cải thiện và phát triển các vấn đề về hệ thống và cơ cấu của bóng đá trẻ. Một hệ thống phát triển bóng đá trẻ ổn định sẽ là yếu tố quan trọng giúp tăng triển vọng cả về chất và lượng. Cựu trợ lý HLV Park Hang Seo cũng nhấn mạnh rằng, thay vì nỗ lực để được công nhận là quốc gia bóng đá số 1 của Đông Nam Á, Việt Nam cần nỗ lực nâng bóng đá ngang tầm với các cường quốc bóng đá châu Á. Cơ sở cho điều này cuối cùng sẽ là sự quan tâm và hỗ trợ dành cho cầu thủ trẻ.

Ngoài ra, HLV Bae Ji Won cũng cho rằng đội tuyển Việt Nam đã đạt được những kqbd quá tốt dưới thời HLV Park Hang Seo. Không phải lúc nào cũng có thể đạt được bước đại nhảy vọt như thế. Thành tựu của người tiền nhiệm cũng tạo ra áp lực nặng nề và phần nào che phủ nỗ lực của HLV Troussier. Hơn nữa năm 2023 không có nhiều giải đấu quan trọng để thầy trò Troussier thể hiện.

Dù vậy, theo quan điểm của tôi, bóng đá Việt Nam khó lòng đạt được bước phát triển thần tốc như dưới thời ông Park. Không thể lúc nào cũng có điều kỳ diệu như vậy xảy đến. Trợ lý người Hàn cũng cho rằng HLV Troussier chưa tạo được dấu ấn nào quá đặc biệt. “Các mảng miếng chiến thuật của ông ấy chưa thực sự rõ nét. Ông ấy vẫn đang trong quá trình chuyển đổi lối chơi, triết lý”, HLV Bae Ji Won nói.