Hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới giữ vai trò quan trọng để nâng cao khả năng phòng thủ cũng như tấn công với nhiều phương án khác nhau. Cùng tin thể thao đi tìm hiểu rõ hơn về các cầu thủ nhé.

Hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới

Trent Alexander-Arnold (Liverpool)

Alexander-Arnold được mệnh danh là “vua tạt bóng” của Premier League. Anh có khả năng tạt bóng chính xác, mạnh mẽ và hiểm hóc. Những quả tạt của anh đã mang về rất nhiều bàn thắng cho Liverpool, trong đó có bàn thắng vào lưới Tottenham Hotspur ở chung kết Champions League 2019.

Anh có kỹ thuật đi bóng khéo léo và tốc độ. Anh có thể vượt qua nhiều cầu thủ đối phương bằng kỹ thuật cá nhân và thường xuyên tạo ra những cơ hội cho đồng đội bằng những đường chuyền thông minh.

hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất
Trent Alexander-Arnold (Liverpool)

Achraf Hakimi (Paris Saint-Germain)

Achraf Hakimi là một hậu vệ cánh phải toàn diện. Anh có khả năng phòng thủ tốt, khả năng tấn công xuất sắc và khả năng sáng tạo. Anh là một nhân tố quan trọng trong thành công của nhiều câu lạc bộ trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, Hakimi cũng có một số điểm yếu cần khắc phục, như khả năng phòng ngự trong không gian hẹp và khả năng sút xa để ghi bàn tỷ số bóng đá hôm nay. Nếu anh có thể cải thiện những điểm yếu này, anh sẽ trở thành một hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất thế giới.

João Cancelo (Manchester City)

João Cancelo là một hậu vệ cánh phải toàn diện. Anh có thể chơi tốt ở cả vị trí hậu vệ cánh phải và hậu vệ cánh trái. Anh là một nhân tố quan trọng trong thành công của Manchester City trong những năm gần đây.

Cancelo được đánh giá là một trong những hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay. Anh được so sánh với các hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất mọi thời đại, như Roberto Carlos và Dani Alves.

Reece James (Chelsea)

James là một hậu vệ cánh phải toàn diện. Anh có khả năng phòng ngự tốt, bao gồm khả năng tranh chấp tay đôi, kèm người và đọc tình huống. Anh có tốc độ, khả năng rê dắt và khả năng tạt bóng tốt và thường xuyên tạo ra những cơ hội cho đồng đội bằng những đường chuyền thông minh.

Joshua Kimmich (Bayern Munich)

Joshua Kimmich là một cầu thủ toàn diện. Anh có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau và đóng góp cho đội bóng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Anh là một nhân tố quan trọng trong thành công của Bayern Munich trong những năm gần đây.

Joshua Kimmich thường được so sánh với các hậu vệ cánh phải hàng đầu khác, như Trent Alexander-Arnold, Reece James và Achraf Hakimi. Cả bốn cầu thủ đều có khả năng tấn công và sáng tạo xuất sắc. Tuy nhiên, Kimmich có lợi thế hơn về khả năng phòng ngự và khả năng chuyền bóng.

Dani Carvajal (Real Madrid)

Dani Carvajal là một trong những hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay. Anh là một thành viên của đội hình Real Madrid và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Carvajal được biết đến với khả năng phòng thủ, tấn công và sáng tạo. Anh có khả năng tranh chấp tay đôi, kèm người và đọc tình huống tốt. Anh cũng có khả năng chuyền bóng, rê dắt và tạt bóng xuất sắc.

Carvajal đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm 5 chức vô địch La Liga, 4 chức vô địch UEFA Champions League và 2 chức vô địch FIFA Club World Cup.

hậu vệ cánh phải hay nhất
Dani Carvajal (Real Madrid) – hậu vệ cánh phải

Aaron Wan-Bissaka (Manchester United)

Aaron Wan-Bissaka là một hậu vệ cánh phải của Manchester United. Anh được biết đến với khả năng phòng ngự mạnh mẽ và khả năng tắc bóng tốt.

Anh có thể là một lựa chọn tốt cho các đội bóng cần một cầu thủ phòng ngự chắc chắn. Tuy nhiên, anh cần cải thiện khả năng tấn công để trở thành một hậu vệ cánh phải toàn diện hơn.

Nelson Semedo (Wolverhampton Wanderers)

Nelson Semedo là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha hiện đang chơi cho câu lạc bộ Premier League Wolverhampton Wanderers và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Semedo là một cầu thủ rất nhanh. Anh có thể vượt qua đối thủ bằng tốc độ của mình, anh có khả năng rê dắt khéo léo và vượt qua đối thủ bằng những pha rê dắt kỹ thuật. Bên cạnh đó là những pha tạt bóng chính xác, mạnh mẽ để tạo ra nhiều cơ hội cho đồng đội ghi bàn cũng như được đánh giá cao mức ty le keo.

Kyle Walker (Manchester City)

Kyle Walker là một hậu vệ cánh phải người Anh hiện đang chơi cho câu lạc bộ Premier League Manchester City và đội tuyển quốc gia Anh. Walker là một cầu thủ rất nhanh. Anh có thể vượt qua đối thủ bằng tốc độ của mình. Walker cũng là một cầu thủ tấn công tốt. Anh có khả năng tạt bóng và xâm nhập vòng cấm đối phương.

Kieran Trippier (Newcastle United)

Kieran Trippier là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh hiện đang chơi cho câu lạc bộ Premier League Newcastle United và đội tuyển quốc gia Anh. Anh có khả năng tạt bóng chính xác và mạnh mẽ. Anh có thể tạo ra nhiều cơ hội cho đồng đội bằng những đường tạt bóng của mình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cầu thủ hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất thế giới nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao mới nhất!"