thông tin tiến lên miền Bắc vô cùng đơn giản. Người chưa biết chơi chỉ cần đọc qua và thực hành vài ván là đã có thể chơi thuần thục. Vì thế cũng không quá khó hiểu khi tiến lên nằm trong top những game thu hút tại cổng game. So với tiến lên miền Nam, tiến lên miền Bắc có luật chơi chặt chẽ hơn, người chơi cũng ít tạo ra được hiệu ứng bất ngờ.

Xem thêm về cổng game Jbo uy tín tại Việt Nam

thông tin tiến lên miền Bắc

Tiến lên miền Bắc là một trong những game chơi đã tồn tại rất lâu trong dân gian. Lối chơi chơi khá là đơn giản. Người chơi chỉ cần biết xáo bài, sắp xếp và tính toán hợp lý là đã có thể dành cơ hội lớn chiến thắng rồi. Ngoài ra thì mỗi ván chơi tiến lên miền Bắc, bạn cần thêm một chút may mắn nữa.

Xếp bài

Thường chúng ta sẽ xếp bài tiến lên theo đồng chất, đồng bộ

Thường chúng ta sẽ xếp bài tiến lên theo đồng chất, đồng bộ

Xếp bài là một trong những thông tin tiến lên miền Bắc cần phải học hỏi đầu tiên. Bạn cần nghiên cứu xếp các lá bài theo bộ, đồng chất, đồng màu. Thông thường người ta sẽ xếp bài theo kiểu:

  • Đôi: Hai lá bài có cùng số, cùng chất
  • Sám cô: 3 lá bài có cùng số 
  • Tứ quý: 4 lá bài có cùng số 
  • Sảnh rồng: Một dây bài có các số liền mạch và đồng chất
  • Đôi thông: 3 đôi tăng tiến về giá trị, đồng chất 

Chơi game

Khi mới vào xới thì ván đầu tiên ai có 3 bích người đó đánh đầu. Các ván sau thì người nhất ván trước đó đánh đầu.

Vòng đánh: Chơi game ngược chiều kim đồng hồ nối tiếp nhau. Nếu vòng đó có người bỏ lượt thì người kế sẽ đánh. Bỏ lượt bạn không còn quyền đánh cho hết dây.

Cách thả lá bài: Người đi sau bắt buộc phải ra bài có giá trị cao hơn người đi trước 

Phân định thắng thua: Người nào hết bài đầu thì thắng.

Luật chơi Tiến lên miền Bắc

Tiến lên miền Bắc vô cùng trọng nguyên tắc

Tiến lên miền Bắc vô cùng trọng nguyên tắc

Tiến lên miền Bắc là trò có luật chơi rất khắt khe. Bạn cần phải có quân bài hợp lệ mới có thể chặt được.

Luật chặt

Luật chặt cơ bản trong chơi tiến lên miền Bắc gồm:

Chặt heo: Lá bài 2 chặt được bất kỳ lúc nào trong ván, không cần cùng chất, theo thứ tự thì heo cơ to nhất, rồi tới heo rô, heo tép, heo bích.

Ba đôi thông: Sở hữu ba đôi thông có thể chặt được heo.

Tứ Quý: Khi bạn sở hữu tứ quý thì hoàn toàn có thể chặt được heo hoặc ba đôi thông. Tuy nhiên bạn không được để tứ quý đánh cuối cùng.

Trường hợp tứ quý lớn hơn có thể chặt được tứ nhỏ hơn, ba đôi thông lớn hơn có thể chặt ba đôi thông nhỏ hơn. Bốn đôi thông có thể chặt được ba đôi thông.

Trường hợp chặt chồng thì chặt cuối mà không bị chặt nữa thì thắng.

Luật thối hai, hàng

Sau khi có người hết bài thì những người còn lại phải hạ bài xuống để tính điểm. Nếu bạn còn trên tay heo, ba đôi thông, bốn đôi thông, đưa quý thì sẽ bị tính là thối.

Luật ăn trắng

Bài Tiến Lên miền Bắc cũng có quy định người chơi được ăn trắng. Người chơi sau khi chia bài xong sở hữu được tứ quý 2, bài một màu, 12 đôi thắng luôn không cần đánh.

Mẹo chơi tiến lên miền Bắc vô đối

Bỏ túi mẹo chơi để ăn đứt đối thủ

Bỏ túi mẹo chơi để ăn đứt đối thủ

Muốn chơi game Tiến lên miền Bắc hiệu quả người chơi ngoài nắm chắc luật chơi được mô tả trên thì cần có những mẹo để áp đảo tinh thần đối thủ, luồn lách dành chiến thắng. Cụ thể các mẹo chơi gồm:

Sau khi chia bài xong thì bạn nên sắp xếp các lá bài theo trình tự hợp lý. Việc sắp xếp lá bài cẩn thận giúp bạn có thể định hướng được mình sẽ đánh con gì trước, con thì sau. Khi đối thủ ra bài thì bạn sẽ linh hoạt chặt đối thủ hơn.

Trong quá trình chơi hãy cân nhắc việc ra heo, đôi thông, tứ quý ở khoảng thời gian phù hợp nhất. Cân nhắc số lượng lá bài trên tay các đối thủ để quyết định việc chạy bài, chạy heo,… tránh bị tồn bài hoặc bị thối.

Giữ vững tâm lý ổn định trong suốt quá trình chơi, không nên bị các hành động của đối thủ làm cho sao nhãng, bị xáo động về tâm lý. Dù đối thủ có khiêu khích bạn thì hãy bình tĩnh với chiến thuật chơi của bản thân, thậm chí là chèo lái các tình thế nguy cấp để về bờ an toàn.

Tiến lên miền Bắc là một trong những game chơi vô cùng độc đáo và cuốn hút. Với thông tin tiến lên miền Bắc mà chúng tôi mô tả trên trên jbo.ai hy vọng sẽ là kiến thức cơ bản để bạn tham gia vào trò chơi này đạt chiến thắng nhiều nhất.

"Lưu ý: Các cặp số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ chọn cho mình được những thông tin lý thú cho riêng mình."