Bóng đá VN 30/3: VFF từ chối đăng cai giải vô địch U23 Đông Nam Á, Indonesia quyết tâm hướng tới bóng đá sạch….. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

VFF từ chối đăng cai giải vô địch U23 Đông Nam Á

Như đã biết, mới đây AFF đã cân nhắc khả năng để một trong hai quốc gia là Thái Lan hoặc Việt Nam đứng ra tổ chức giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2023 tiếp nối giải đấu đã diễn ra thành công tại Campuchia cách đây một năm.

Tuy nhiên theo nguồn tin từ phía LĐBĐ Việt Nam thì VFF sẽ không đăng cai giải U23 Đông Nam Á 2023 do thời gian diễn ra giải (dự kiến vào tháng 11) trùng với thời điểm giải V-League 2023/2024 diễn ra. Vì vậy, VFF không muốn giải đấu bị ngắt quãng để nhường sân thi đấu cho giải U23.

Với việc Việt Nam không sẵn sàng với đề nghị đăng cai, nhiều khả năng Thái Lan sẽ là quốc gia chủ nhà của giải U23 Đông Nam Á 2023. Quốc gia này có thừa kinh nghiệm, nhân sự và cơ sở vật chất trong lĩnh vực này. Thời gian vừa qua, Thái Lan đã tổ chức nhiều giải đấu châu Á. Và sắp tới họ cũng sẽ đăng cai VCK U17 châu Á 2023 vào tháng 6/2023.

Bóng đá VN 30/3: VFF từ chối đăng cai giải vô địch U23 Đông Nam Á
Bóng đá VN 30/3: VFF từ chối đăng cai giải vô địch U23 Đông Nam Á

Giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam gặp khó

VCK U17 châu Á 2023 sẽ diễn ra từ 15/6 đến 2/7 tại Thái Lan. Người dẫn dắt ĐT U17 Việt Nam sẽ là HLV Hoàng Anh Tuấn thay cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa được đánh giá là vô cùng mát tay trong công tác đào tạo trẻ. Theo tìm hiểu của bong da so thì ông đã từng đưa lứa U20 Việt Nam của Quang Hải giành vé dự VCK U20 World Cup 2017.

Tại vòng loại U17 châu Á 2023 trên sân nhà, U17 Việt Nam toàn thắng cả 3 trận, trong đó có chiến thắng 3-0 trước đại kình địch Thái Lan. Dù rơi vào bảng đấu vô cùng khó khăn với sự hiện diện của 2 ứng viên vô địch Nhật Bản và Uzbekistan, U17 Việt Nam vẫn sẽ đặt mục tiêu lọt vào bán kết để giành vé tham dự VCK U17 World Cup 2023 tại Peru.

Indonesia quyết tâm hướng tới bóng đá sạch

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã có những chia sẻ về việc Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup.

Chủ tịch PSSI ông Erick Thohir nói: “Tôi đã thử làm tất cả những gì có thể. Tôi đã gặp gỡ Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và chuyển thư của Tổng thống Jokowi cho ông ấy.

Tuy vậy, chúng ta phải chấp nhận quyết định của FIFA về việc hủy bỏ tổ chức sự kiện này. Indonesia là thành viên của FIFA. Vì vậy đối với các vấn đề bóng đá quốc tế nên chúng ta phải tuân thủ tất cả các quy định đã được đặt ra.

Chúng ta phải mạnh mẽ. Tôi cũng yêu cầu tất cả những CĐV bóng đá Indonesia hãy ngẩng cao đầu trước quyết định đầy khó khăn này của FIFA”, Chủ tịch PSSI nói tiếp.

Bên cạnh đó, tân chủ tịch PSSI cũng xốc tinh thần đội bóng cũng như NHM bóng đá xứ Vạn đảo: “Đây là lúc chúng ta phải chứng minh với FIFA rằng bóng đá nước nhà sẽ làm việc chăm chỉ hơn để thay đổi, hướng tới bóng đá trong sạch”.

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.