Bạn có biết đối với tuổi Ngọ thì nên lựa chọn những loại cây phong thủy như thế nào hay không? Loại cây nào phù hợp và cây nào không phù hợp? Hôm nay sẽ giúp mọi người giải đáp câu hỏi ” Cây phong thủy tuổi Ngọ mang tài lộc về nhà ” trong bài viết dưới đây.

Các loại cây phong thủy tuổi Ngọ nên lựa chọn

Khi lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với những người tuổi Ngọ. Lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy là bạn nên dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc để chọn loại cây phù hợp với từng năm sinh: 1942 (Nhâm Ngọ), 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ).

Cây phong thủy tuổi Ngọ

Cây phong thủy tuổi Ngọ

1. Cây phong thủy tuổi Ngọ: Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ (1942) thuộc mệnh Mộc. Do đó chủ nhà cần lựa chọn các cây trồng trong nhà có sắc màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (vì trng ngũ hànhThủy sinh Mộc) hoặc màu sắc xanh lá thuộc mệnh Mộc để vận may và tài lộc luôn ngập tràn.

Loại cây giúp tuổi Nhâm Ngọ tăng vượng khí đó là: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,…

Cần tránh:  Những cây cảnh có sắc màu trắng thuộc mệnh Kim (do Kim khắc Mộc) nó sẽ làm giảm bớt tài lộc nhà bạn bị thất thoát về tiền bạc.

2. Cây phong thủy tuổi Ngọ: Giáp Ngọ

Theo ngũ hành tương sinh, người độ tuổi Giáp Ngọ (sinh năm 1954) thuộc mệnh Kim vì vậy gia chủ nên trồng Những cây cảnh để bàn có màu vàng hoặc nâu thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu sắc trắng thuộc Kim là cực kỳ tốt. Trồng Những cây này sẽ giúp gia chủ rước nhiều tài lộc vào nhà.

Loại cây giúp tuổi Giáp Ngọ tăng vượng khí đó là:Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Hạnh Phúc,…

Cần tránh: Cây cảnh có màu sắc đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa khắc Kim về trồng, khi mà thiếu thể sẽ rước họa vào thân, mất nhiều tiền tài.

3. Cây phong thủy tuổi Ngọ: Bính Ngọ

Người độ tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966) là người mệnh Thủy nên trồng Những cây cảnh có hoa, lá, thân màu trắng thuộc Kim (vì Kim sinh Thủy) hoặc sắc màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy là lựa chọn phù hợp nhất để giúp cho gia chủ ảnh hưởng vượng khí tài lộc và vận may.

Loại cây giúp tuổi Bính Ngọ tăng vượng khí đó là: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cỏ Lan Chi (Cây Dây Nhện) hoặc Các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,…

Cần tránh: Cây cảnh có màu sắc vàng, nâu thuộc mệnh Thổ (do Thổ khắc Thủy). Bởi các màu sắc này khiến cho bạn và gia đình có sức khỏe kém do sinh khí bị hút hết.

4. Cây phong thủy tuổi Ngọ: Mậu Ngọc

Thuộc mệnh Hỏa, người tuổi Mậu Ngọ (sinh năm 1978) sẽ thích hợp trồng các loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) và sắc màu cam, đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa để mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ Mậu Ngọ, giúp cho phát tài và phát lộc.

Loại cây giúp tuổi Mậu Ngọ tăng vượng khí đó là: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,Cây Phong Lá Đỏ,…

Cần tránh: Các loại cây cảnh có sắc màu đen hoặc xanh nước biển thuộc mệnh Thủy, do tương khắc với mệnh Hỏa của Mậu Ngọ. Bởi các màu sắc này sẽ làm cho tài lộc trong gia đình bạn sẽ bị ngăn chặn, kìm hãm chẳng thể sinh sôi nảy nở được.

5. Cây phong thủy tuổi Ngọ: Canh Ngọ

Người độ tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) là người mệnh Thổ, vì vậy gia chủ nên lựa chọn Các loại cây cảnh sắc màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu sắc vàng, nâu thuộc mệnh Thổ để nhận nhiều điều tốt nên thơ trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Loại cây giúp tuổi Canh Ngọ tăng vượng khí đó là:: Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Lưỡi Hổ, Sen Đá Nâu,… Bạn cũng đều có chọn lựa Những loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Dứa Nến Cảnh (Cây Phong Lộc Hoa),… Sẽ giúp mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Cần tránh: Các loại cây cảnh có nhiều sắc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc khắc Thổ để tài lộc không bị giảm đi.

Trên đây là danh sách các loại cây phong thủy tuổi ngọ giúp mang đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Hy vọng nó sẽ giúp mọi người chọn đúng cây phong thủy hợp với mệnh của mình để giúp mọi thành viên trong gia đình luôn an lanh, suôn sẻ trong cuộc sống.