Theo The Athletic, các cầu thủ đội một đang cảm thấy lo lắng về tương lai của Chelsea. Khi câu lạc bộ toàn thua năm trận gần nhất sự dẫn dắt của huấn luyện viên tạm thời Frank Lampard, đồng thời tụt xuống thứ hạng 12 tại Ngoại hạng Anh. Cùng chúng tôi  tìm hiểu phong độ The blues trong bài viết dưới đây. 

Chelsea có quá nhiều cầu thủ thi đấu tại NHA

Ngoài việc liên tục thất bại, nhiều cầu thủ còn quan ngại về cơ hội thi đấu do đội hình có quá nhiều cầu thủ, trong khi Chelsea chỉ còn sân chơi duy nhất là Ngoại hạng Anh. Điều này xuất phát từ việc ban lãnh đạo đã chi tổng cộng 668 triệu USD để sở hữu 16 cầu thủ trong hai kỳ chuyển nhượng gần đây nhất. 

Tất cả các cầu thủ đều ký hợp đồng dài hạn từ 6 tới 8 năm, đây là cách để Chelsea chia đều kinh phí chuyển nhượng qua từng năm và thành công lách Luật công bằng tài chính. Vì chiến dịch mua sắm rầm rộ, nửa sau mùa giải The Blues có tới 31 cầu thủ đội một, hai hợp đồng mới là Andre Santos và Malo Gusto chưa được register thi đấu. 

Cựu huấn luyện viên Graham Potter từng lo ngại chất lượng các buổi tập luyện bị ảnh hưởng lớn, do có quá nhiều cầu thủ và không thể lựa chọn được đội hình chất lượng nhất. Đội bóng này chắc chắn không được tham dự Cúp châu Âu mùa tới, bởi phong độ tệ hại tại Ngoại hạng Anh. Vì thế các tân bình gần như không có cơ hội ra sân, đây là thông tin quan trọng để bắt kèo tại Bsport

Các cầu thủ mới gia nhập muốn rời khỏi The Blues

9 cầu thủ Chelsea bày tỏ mong muốn ra đi

Vì những lý do trên, đã có ít nhất 9 cầu thủ đội một đã bày tỏ mong muốn rời câu lạc bộ vào hè này, mặc dù họ đã ký hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, cũng có một số cầu thủ đã được thông báo rằng họ sẽ trở thành chìa khóa trong dự án mới khi đàm phán hợp đồng. Nhưng thực tế họ không được ra sân trong mùa giải năm nay. 

Việc câu lạc bộ Chelsea không đủ điều kiện tham dự giải đấu Champions League vốn đã gây ra một vấn đề khác. Chủ sở hữu là Boehly và Clearlake Capital đã thực hiện cơ cấu tiền thưởng cho những hợp đồng liên quan đến suất tham dự, khiến thu nhập của họ cũng bị giao động theo. 

Theo tờ báo nổi tiếng ở Anh – Sportmail, những cầu thủ vừa gia nhập câu lạc bộ hoặc vừa gia hạn hợp đồng dưới thời Boehly sẽ bị cắt giảm thu nhập từ 30% đến 50% trong mùa giải tới. Việc Boehly thực hiện cơ cấu tiền thưởng với mục đích thúc đẩy các cầu thủ, nhưng cũng giúp The Blues chống lại sự thiếu hụt tài chính. 

Sự bạc nhược của The Blues khiến các cầu thủ muốn rời đi

HLV Chelsea gặp khó khăn khi thuyết phục các cầu thủ

Ngược lại, nhiều cầu thủ không bị cắt giảm thu nhập, bởi họ ký hợp đồng từ thời của cựu chủ tịch Abramovich hoặc trước khi cơ cấu tiền thưởng bắt đầu thực hiện. Trong đó có hai chân sút là Raheem Sterling và Kalidou Koulibaly. The Athletic nhấn mạnh, sự khác biệt trong chính sách đãi ngộ đã gây ra rạn nứt nội bộ. 

Dưới thời chủ tịch Boehly, Chelsea ký hợp đồng dài hạn với 12 cầu thủ và gia hạn với 7 cầu thủ. Vì thế, The Athletic nhận định huấn luyện viên mới của câu lạc bộ sẽ gặp khó trong việc thuyết phục một nhóm cầu thủ không hài lòng với cuộc sống nơi đây trong suốt thời gian qua. 

Kỳ chuyển nhượng hè thích hợp để các bản hợp đồng mới ra đi

Sportmail cho biết, Mauricio Pochettino đã đạt thỏa thuận sơ bộ để trở thành huấn luyện viên mới của Chelsea. Tuy nhiên, Lampard vẫn giữ vai trò tạm quyền đến khi mùa giải kết thúc và nhường lại lại ghế nóng cho Pochettino vào mùa hè. Đừng quên chơi dự đoán đồng thời thống kê miền bắc bạn nhé. 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao mới nhất!"