Khi nuôi gà đá, điều anh em thường xuyên bận tâm nhất đó chính là thể lực và tình trạng sức khoẻ gà. Có nhiều cách để chúng ta có thể bồi bổ sức khỏe chiến kê cũng như tăng cường khả năng chiến đấu của chúng như phòng bệnh, chữa bệnh, cho gà ăn uống các loại thực phẩm bổ dưỡng, cho gà tập chạy, nhảy và bay lồng,… Trong số đó có bài tập tạ chân cũng mang lại hiệu quả không kém trong khâu rèn luyện thể lực gà. Truy cập trang tổng sv388 để xem cách đeo tạ cho gà chọi và những thông tin thú vị khác nhé!

Có nên cho gà tập tạ chân không?

Có nên cho gà tập tạ chân không?

Tập tạ chân cũng như các bài tập thể lực thông thường khác của gà nhưng nó thiên về phát triển chân cẳng và bắp đùi hơn. Vì thế câu trả lời là chúng ta được khuyến khích nên tập tạ chân cho gà thường xuyên và điều độ.

Tạ chân giúp chân gà trở nên cứng cáp và khỏe mạnh, xương chắc khiến những lần ra đòn trở nên uy lực và sát thương hơn. Cũng nhờ đôi chân khỏe mạnh mà chúng có thể di chuyển thoăn thoắt để tránh né đòn đau từ đối thủ.

Việc tập tạ chân cho gà có nhiều kiểu với nhiều thiết bị áp dụng khác nhau đòi hỏi chúng ta phải có một lượng kiến thức nhất định. Vì vậy daga88 ở đây để chia sẻ cho anh em về cách đeo tạ cho gà chọi

Đeo tạ chân như thế nào mới chuẩn?

Đeo tạ chân như thế nào mới chuẩn?
Đeo tạ chân như thế nào mới chuẩn?

Tuỳ vào từng giống gà và từng tuổi gà mà có những loại tạ khác nhau để anh em cho gà tập. Ví dụ tạ của những con gà tre sẽ nhỏ hơn nhiều so với tạ của những chú gà tây lực lưỡng. 

Chúng ta chọn trọng lượng tạ dựa theo trọng lượng của con gà mang tạ đó, thông thường cứ một con gà 3kg sẽ đeo tạ nặng 50g. Và nên đeo tạ cho gà chọi ngay cả khi chúng đi đứng và tập luyện các bài tập khác như chạy lồng, bay nhảy,… 

Tuy nhiên nếu lạm dụng phương pháp tập tạ này quá mức gà sẽ mất sức nhiều. Nhất là trước khi gà ra trận chỉ nên cho gà tập nhẹ nếu không gà sẽ không còn sức đấu lại đối thủ.

Các hình thức kết hợp tập tạ cho gà

Chạy lồng kinh điển

Vì sao gọi chạy lồng là bài tập kinh điển? Bởi đây là bài tập mà bất kỳ chiến kê nào cũng đã từng tập qua. Nó giúp chiến kê rèn luyện được sự đối đầu và bền bỉ. 

Nên cho gà chọi đeo tạ trong lúc chạy lồng để rèn luyện đôi chân cường tráng. Thời gian thích hợp nhất cho bài tập này là vào buổi sáng sớm.

Bài tập hẫng chân

Bài tập này khi kết hợp với đeo tạ cho gà chọi sẽ rèn cho gà kỹ năng phản xạ nhanh chóng và xử lý tình huống khôn ngoan. 

Kết luận

Đeo tạ chân cho gà chọi là một phương pháp nên làm để giúp gà rèn luyện các kỹ năng chiến đấu. Hãy theo dõi trang tổngđể theo dõi thêm nhiều tình tiết trò chơi gây cấn nhê!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích nhé."