Tú lơ khơ là gì? thông tin thông tin tú lơ khơ cho người mới Nếu bạn là những người đam mê các ứng dụng thì chắc chắn tú lơ khơ là cái tên không còn xa lạ với bạn. Tú lơ khơ thực chất là cách gọi khác của bài tiến lên miền Bắc. thông tin được nhiều  người lựa chọn bởi lối chơi đơn giản ai cũng có thể tham gia. 

1. Tú lơ khơ là gì?

Tú lơ khơ là một khái niệm rộng, nó được sử dụng cho khá nhiều ứng dụng nhưng phổ biến nhất đó chính là ứng dụng tiến lên miền Bắc.

Đây là trò chơi quen thuộc có lối chơi đơn giản, đời thường nhưng rất thú vị lôi cuốn. Trò chơi đặc biệt phổ biến vào dịp lễ tết được tổ chức với mục đích gắn kết mọi người tạo ra những tiếng cười và niềm vui cho mọi người.

Tú lơ khơ là gì
Tú lơ khơ là gì

Nêu muốn thắng trò chơi tú lơ khờ này người chơi phải rèn luyện cho mình kỹ năng chơi cùng sự khôn khéo. Trong trò này may rủi chiếm 3 trong 10 phần thôi. Như vậy bạn đã hiểu được tú lơ khơ là gì rồi đúng không. Tiếp theo hãy cùng vf555 tìm hiểu thông tin tú lơ khơ như thế nào ? 

2. thông tin chơi tú lơ khơ

Tú lơ khơ vốn là trò dễ tuy nhiên khi chơi cũng cần tuân thủ một số quy định cụ thể như sau :

2.1. Bộ bài sử dụng khi chơi tú lơ khơ là gì ? 

Bộ bài được dùng chơi tú lơ khơ là bộ bài tây 52 quân, số người chơi tối đa là 4 tối thiểu là 2. Khi bắt đầu mỗi người chơi được chia 13 lá bài. Nếu muốn thắng cuộc phải tìm cách hết bài trước. Ai hết đầu tiên là người giành chiến thắng. Những người sau tiếp tục đánh để tìm ra vị trí nhì và ba. Chơi xổ số miền bắc tại Vf555 sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị, hấp dẫn, tiền thưởng cao. 

2.2. Chức năng một số quan bài trong tú lơ khơ

Trong bộ bài tú lơ khơ quân quyền lực nhất là hai cơ, bé nhất là 3 bích.

Thứ tự lớn bé các quên được quy định theo số và chất. Quân bài có cùng số nhưng khác chất thì so sánh lớn bé dựa vào chất trong đó quy định chất được tính như sau : Bích< Chuồn< rô< cơ.

2.3. Chơi game tú lơ khơ

Nếu chơi tú lơ khơ online thì hệ thống chọn ngẫu nhiên người đi đầu, còn nếu chơi ngoài đời thực thì ai sở hữu 3 bích là người đi trước. Cách xếp bài cũng cần tuân theo quy định như sau :

  • Quân Rác: Là những quân bài lẻ không sắp xếp được với nhưng quân khác thì được gọi là quân rác.
  • Bộ Đôi: Ở trong tú lơ khơ là những quân bài có đồng màu và có giá trị giống nhau
  • Bộ Xám: Hay còn gọi là bộ ba. Nếu bạn có 3 con đồng chất thì có thể xếp cùng nhau tạo thành xám
  • Bộ Tứ quý: Khi bạn có 4 con giống nhau. Tứ quý có thể bắt được hai và cũng được xem là bộ tứ quyền lực.
  • Bộ Sảnh: Là khi trên tay xuất hiện những quân bài có giá trị liên tiếp và cùng chất thì sẽ được xếp thành sảnh.

2.4. Luật chơi tú lơ khơ

Để có thể chiến thắng trong tú lơ khơ thì bạn cần phải nắm rõ một số luật sau đây.\

Luật chặn bài

Bắt đầu ván chơi, người đầu tiên đánh trươc, có thể đánh con bất kỳ, người tiếp theo muốn có lượt thì cần chặn được quân bài của người đi trước. Quân bài chặn phải lơn hơn quân trước. Nếu không có ai chặn được bài bạn đánh thì bạn đã cướp được quyền đi nước tiếp theo.

Xét về cơ bản thì số bài chặn phải bằng số bài mà đối phương đánh giá và ở trong bài tú lơ khơ này thì người chơi sẽ chỉ được so sánh khi có cùng chất với nhau, khác chất thì không được so sánh.

Luật đền

Nếu chơi tú lơ khơ hãy nhớ luật để không bị đền oan nhé, dưới đây là một số luật đền trong bài tú lơ khơ bạn có thể tham khảo.

  • Trong quá trình chơi nếu bị phát hiện giúp đỡ những người khác, cố tình không chặn để người khác về nhất bạn sẽ bị đền.
  • Trường hợp bạn thua mà trên tay vẫn còn quân heo hay tứ quý cũng bị chịu phạt đền.
  • Trong những ván bài mà không tìm được người thắng cuộc sẽ bị huỷ, trường hợp này chỉ xảy ra khi còn duy nhất một người và người kia bỏ cuộc khi đó ván bài được huỷ và không tính điểm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tú lơ khơ, rất hy vọng với những thông tin được chia sẻ bạn đã có được câu trả lời tú lơ khơ là gì và hiểu qua được luật chơi thông tin cơ bản nhất. Chúc bạn thành công.

"Lưu ý: Các cặp số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ chọn cho mình được những thông tin lý thú cho riêng mình."