Dù tham gia tại những cổng game uy tín nhất châu Á nhưng nhiều người vẫn mong muốn tìm cách từ bỏ chơi bóng đá. Sức hút của những trò chơi dự đoán là không thể tránh khỏi. Bạn có thể thực hiện nhiều cách khác nhau để từ bỏ thói quen này.  

Vì sao phải từ bỏ chơi bóng đá?

Có nhiều lý do khiến người ta quyết định từ bỏ chơi bóng đá. Vì đây là việc người chơi bị ám ảnh bởi những trò chơi họ lao vào mà không thể kiểm soát thời gian. Thậm chí, điều này còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Đến thời điểm họ không thể kiểm soát được bản thân được nữa thì mọi thứ đã trở nên tồi tệ. Một số người còn phải gánh một khoản nợ cực kỳ lớn mà không biết đến khi nào mới trả được.

Cách từ bỏ chơi bóng đá 
Lý do người chơi nên từ bỏ chơi bóng đá

Tổng hợp một số lý do khiến bạn phải quyết định từ bỏ chơi bóng đá bao gồm:

  • Khắc phục tình trạng sử dụng tiền không có điểm dừng và đi nợ quá nhiều.
  • Tập trung thời gian để làm những công việc khác có ích hơn.
  • Kiểm soát lại thói quen và sống có khoa học hơn.
  • Dành thời gian cho mối quan hệ xung quanh. Điều này cũng có thể giúp người chơi biết quan tâm và gần gũi với người thân hơn.
  • Cải thiện tình trạng sức khỏe vì bạn đã trải qua một khoảng thời gian quá dài chỉ cắm đầu vào chơi dự đoán.

3 chiêu từ bỏ cả đội bóng đá hiệu quả nhất 

Việc nghiện chơi bóng đá có thể sẽ trở nên nghiêm trọng nếu bạn không làm chủ được bản thân. Trường hợp bạn đã dính vào và không thể thoát ra thì việc từ bỏ phải mất rất nhiều thời gian. 

Tổng hợp 3 chiêu được những người có kinh nghiệm chia sẻ lại chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả. 

1/ Tự điều chỉnh lại tâm lý và cố gắng làm chủ bản thân 

Có nhiều người chơi quá mê trò dự đoán bóng đá mà trở nên bị ám ảnh. Những người này sẽ có xu hướng suy nghĩ tiêu cực và dần dần dẫn đến tình trạng bị trầm cảm, xa lánh mọi người. 

Thậm chí là có những điều phải điều trị tâm thần sau một khoảng thời gian quá mê dự đoán. Đa số họ đều có biểu hiện của việc bất ổn tâm lý và không thể kiểm soát được các hành động.

Từ bỏ dự đoán bóng đá
Người chơi nên điều chỉnh tâm lý nếu muốn từ bỏ dự đoán bóng đá

Đây là điều tiêu cực và bạn nên tránh xa để không phải rơi vào tình trạng khó xử. Nếu bạn cảm thấy bản thân không thể tự điều chỉnh được thì nên tìm bác sĩ tâm lý.

Trong trường hợp bạn vẫn có thể suy nghĩ và kiểm soát bản thân không sa vào trò chơi đặt cược thì có thể tự thực hiện. Tốt nhất là bạn nên nói chuyện với người thân để họ có thể đồng hành và đưa ra những lời khuyên.

2/ Không nắm quá nhiều tiền trong tay

Chiêu tiếp theo mà bạn có thể thực hiện chính là không giữ tiền trong người quá nhiều. Đây có lẽ là một trong những cách hữu hiệu và rất nhiều người vượt qua cơn nghiện chơi dự đoán nhất.  

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện, bạn có thể nhờ những người thân cùng đồng hành và gửi tiền cho họ giữ. 

Tốt nhất là bạn nên đưa lại cho bố mẹ hoặc vợ/chồng để hạn chế tình trạng sử dụng hết tiền khi quá mong muốn được đặt cược. 

3/ Xóa hết những ứng dụng chơi chơi và từ bỏ các trang diễn đàn 

Cách tiếp theo để bạn có thể từ bỏ cán bộ bóng đá chính là cắt đứt mọi kết nối có liên quan. Tốt nhất là bạn nên xóa hết những ứng dụng vào website để tham gia chơi dự đoán. 

Bạn cũng nên từ bỏ những trang diễn đàn chuyên bàn luận về chơi bóng đá để loại bỏ suy nghĩ dự đoán. Sẽ có một thời điểm mà bạn nhận ra là cuộc sống có nhiều thứ để quan tâm hơn là dành 24/24 cho dự đoán. 

Kết luận 

Có nhiều cách từ bỏ chơi bóng đá để bạn tham khảo và thực hiện. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và nỗ lực vượt qua các thử thách. Hãy chia sẻ cho những người thân để họ đưa ra lời khuyên và đồng hành.