Đi bộ là một bài vận động nhẹ nhàng mà bạn có thể thực hiện hàng ngày. Vậy, đi bộ có giảm mỡ bụng không, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Chắc chắn là có. Bởi theo các nghiên cứu, đi bộ khoảng 50-70 phút và thực hiện 3 lần/tuần liên tục trong vòng 12 tuần sẽ giúp giảm 2,8 cm vòng 2 và đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể được đốt cháy tới 1.5%.

Nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh hơn, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng bạn nên kết hợp điều này với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tăng tần suất đi bộ, khoảng 5 lần/tuần, mỗi lần 70 phút trong 12 tuần. Kết quả đạt được rất ấn tượng, vòng eo của bạn giảm 3.7cm và 1.3% lượng mỡ bụng.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Đi như thế nào là đúng cách?

Cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Đi bộ đúng cách không chỉ mang lại cho bạn những lợi ích tích cực về sức khỏe mà còn thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ nhanh hơn:

– Bạn nên để hai cánh tay ngang hông và vung tay đều theo từng bước chân khi đi bộ. Nên áp dụng nguyên tắc “tay này, chân kia”. Sự kết hợp này rất dễ thực hiện và có thể giúp bạn giảm mỡ cánh tay, mỡ đùi rất hiệu quả.

– Đi những bước thoải mái. Nếu bạn dẫm lên sẽ có những tác động tích cực đến vùng mỡ thừa và giúp bạn giảm béo hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bước chân không được quá ngắn hoặc quá dài, độ dài của mỗi bước phải phù hợp với chiều cao của bạn.

– Không để lòng bàn chân chạm đất quá nhiều. Tốt nhất là nên đi đều và nhanh chóng.

– Tư thế khi đi bộ cũng rất quan trọng. Bạn nên giữ cho cơ thể càng thẳng càng tốt. Đừng nghiêng quá xa về phía trước và không ngả về phía sau cùng một lúc. Những tư thế này có thể khiến bạn mệt mỏi nhanh hơn và khiến bạn không đạt được mục tiêu giảm cân và giảm mỡ bụng.

– Khi mới bắt đầu đi bộ chỉ nên đi bộ quãng đường ngắn và nghỉ giữa các quãng đường hợp lý. Khi cơ thể bạn bắt đầu thích nghi với bài tập này, bạn có thể tăng dần khoảng cách và thời gian đi bộ.

– Địa hình quãng đường cũng là một yếu tố rất quan trọng. Theo các chuyên gia, bạn nên đa dạng hóa các bước đi bộ để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng và giảm cân tốt nhất. Thay vì chỉ đi trên con đường bằng phẳng, bạn có thể chọn những con đường khó đi hơn như đường lên dốc, cầu thang bộ, địa hình khúc khuỷu,…

Những lưu ý khi đi bộ giảm mỡ bụng

Đi bộ đủ nhanh

Bạn nên đi bộ đủ nhanh để nhịp tim đạt 60-70% nhịp tim tối đa (HRmax). Mức độ này tương ứng với việc tập luyện ở cường độ vừa phải. Nếu bạn đi bộ nhanh, bạn nên thở mạnh hơn bình thường. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn có thể nói rõ ràng và mạch lạc (nhưng không hát) khi đi bộ. Bạn có thể theo dõi nhịp tim của mình để xác định cường độ tập luyện bằng ứng dụng điện thoại hoặc máy đo nhịp tim.

Tăng thời gian mỗi lần đi bộ 

Nếu bạn chưa quen với việc đi bộ, hãy bắt đầu với thời gian ngắn trước. Vì vậy, bạn nên đi bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân tùy thuộc vào khả năng của bạn. Bạn nên tăng dần thời gian chạy khi đã quen. Nếu buổi đi bộ của bạn kéo dài 30 phút, bạn có thể chia thời gian đó thành các buổi nhỏ, mỗi buổi khoảng 10 phút. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn thành 30 phút đó trong 1 lần chạy, bạn sẽ thu được nhiều lợi ích hơn từ việc đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, tốt hơn là không đi bộ trong một thời gian. Đi bộ dù chỉ trong thời gian ngắn cũng giúp tạo thói quen vận động và không bỏ tập một ngày nào sau đó.

Đừng bỏ đi bộ 2 ngày liên tiếp

Sự nhất quán là nền tảng cho mục tiêu đi bộ hiệu quả để giảm cân và cải thiện quá trình trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên cũng giúp duy trì một thói quen tốt. Vào những ngày không đi bộ, hãy thử các bài tập rèn luyện sức mạnh khác. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ một ngày. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thói quen đi bộ vào ngày hôm sau.

Nếu bạn đã đạt được mục tiêu giảm cân và đang cố gắng duy trì mục tiêu đó, hãy dành 60 đến 90 phút hoạt động thể chất vừa phải hầu hết các ngày trong tuần. Đồng thời, bạn không nên ăn nhiều calo. Làm vậy thì việc tập luyện sẽ rất lãng phí.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về đi bộ có giảm mỡ bụng không rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về đi bộ giảm mỡ bụng tại tin thể thao và áp dụng ngay từ hôm nay để cảm nhận hiệu quả tập tối ưu nhất nhé. Ngoài ra, nếu không có thời gian theo dõi trực tiếp bóng đá, bạn có thể truy cập ngay vào ketquabongda.com để xem ty so bong da các trận đấu mới nhất nhé.

"Chú ý: Thông tin tin tức được chia sẻ ở đây là kết quả tổng hợp và phân tích từ các nguồn tin tức đáng tin cậy. Tuy nhiên, chỉ mang tính tham khảo. Vì vậy, bạn đọc đừng quên xác minh thông tin từ nhiều nguồn khác nhau trước khi đưa ra kết luận cho riêng mình nhé."