Đi bộ là một bài vận động nhẹ nhàng mà bạn có thể thực hiện hàng ngày. Vậy, đi bộ có tăng chiều cao không, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Đi bộ có tăng chiều cao không?

Chiều cao của con người chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, trong đó khoảng 50% là do di truyền quyết định, 50% còn lại là do các yếu tố khác như luyện tập, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, v.v. cơ hội di truyền lớn nhưng vẫn có cơ hội lớn hơn nếu bạn chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bài tập đặc biệt và bước vào giai đoạn tăng trưởng. Ở độ tuổi này, chiều dài rất phát triển.

Nếu bạn có một kế hoạch đi bộ chuẩn, điều này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn phát triển chiều cao như mong muốn. Theo nghiên cứu của WTO, mỗi người sẽ trải qua 2 giai đoạn tăng chiều cao là giai đoạn 1000 ngày sau khi sinh và giai đoạn dậy thì. Giai đoạn bé tăng trưởng tối đa là 25 cm, giai đoạn dậy thì chiều cao đạt khoảng 10-15 cm.

Câu trả lời cho đi bộ có tăng chiều cao không là CÓ. Đi bộ đúng cách sẽ kích thích hormone tăng trưởng HGH, một loại hormone giúp bạn cao lớn hiệu quả. Khi trưởng thành, việc đi bộ bền bỉ hàng ngày sẽ giúp cải thiện chiều cao. Mặc dù đi bộ không giúp cải thiện chiều cao nhiều như các bài tập: bóng rổ, nhảy cao, bơi lội,…. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận tác dụng tăng chiều cao của việc đi bộ.

Đi bộ có tăng chiều cao không? Đi như thế nào là đúng cách?

Cách đi bộ tăng chiều cao hiệu quả

Đi bộ hiệu quả phụ thuộc vào việc bạn di chuyển với tư thế và kỹ thuật phù hợp, vì vậy hãy xem nhanh một số thông tin tập luyện dưới đây để đi bộ tăng chiều cao hiệu quả.

Kỹ thuật đi bộ giúp tăng chiều cao hiệu quả

Để tăng chiều cao hiệu quả, hãy khởi động kỹ trước khi bắt đầu đi bộ. Bắt đầu với việc đi bộ chậm và tăng dần tốc độ, duy trì tốc độ từ trung bình đến nhanh. Tay bạn có thể vung tùy ý theo quán tính, miễn nó khiến bạn thoải mái là tốt nhất.

Khi đi bộ, bạn nên cố gắng duy trì hơi thở, hít vào thở ra đều đặn để giữ sức trong thời gian dài thực hiện bài tập. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ thẳng lưng và cổ và tiếp đất bằng các ngón chân hoặc giữa bàn chân thay vì gót chân.

Thời gian đi bộ

Mọi người thường cho rằng buổi sáng, khoảng 5h – 6h là thời điểm tốt nhất để đi bộ. Nhưng chiều hoặc tối cũng là những lựa chọn thích hợp cho những ai muốn rèn luyện sức khỏe.

Đi bộ vào buổi chiều tối nên ở khoảng 16 giờ trở đi. Theo các nghiên cứu, đây là thời điểm cơ thể có sức đề kháng tốt hơn, nhiệt độ cơ thể cao và đốt cháy nhiều calo hơn, hiệu quả tập luyện trên cao tốt hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên đi bộ 2-3 lần/tuần. Khi đã quen với việc đi bộ, bạn nên tiếp tục đi bộ từ 30 đến 45 phút mỗi ngày.

Bạn nên dành 3-5 lần một tuần. Nếu bạn chỉ chạy vài buổi rồi dừng thì kết quả sẽ không như mong muốn.
Để tăng cường sức khỏe, bạn nên đi bộ tối thiểu 3000 bước (2,4 km) và tối đa 6000 bước (4,8 km) mỗi ngày.

Đi bộ bao lâu giúp tăng chiều cao?

Chạy bộ có tăng chiều cao không còn phụ thuộc vào cường độ tập luyện của bạn. Việc đi bộ phải đạt được một khoảng thời gian nhất định để có tác dụng tăng cường. Bạn nên đi bộ thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Nếu bạn chọn đi bộ vào buổi sáng, nó cũng sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường hấp thụ vitamin D và canxi.

Tuy nhiên, đi bộ lúc nào cũng hiệu quả để tăng chiều cao. Quan trọng nhất là bạn phải thực hiện thường xuyên và chạy liên tục ít nhất 1-2 tiếng. Hãy thử đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày để tăng hiệu quả. Đối với điều này, bạn cần dành 5 phút để khởi động kỹ chân, đầu gối và hông thật kỹ để làm nóng người.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về đi bộ có tăng chiều cao không rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về đi bộ tăng chiều cao tại tin thể thao và áp dụng ngay từ hôm nay để cảm nhận hiệu quả tập tối ưu nhất nhé. Ngoài ra, để có được những kèo ngon, truy cập ngay vào lichthidau.com để xem tỷ lệ kèo bóng đá mới nhất nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao mới nhất!"