Chạy tiếp sức là gì? Khi chạy tiếp sức cần phải lưu ý đến điều gì? Hãy cùng nhau đi giải đáp thắc mắc này trong bài viết của tin thể thao nhé.

Khái niệm chạy tiếp sức là gì trong thể thao

Chạy tiếp sức là gì? Khi chạy cần phải lưu ý đến điều gì

Chạy tiếp sức  là những thành viên trong đội chơi sẽ hỗ trợ và tiếp sức cho nhau để hoàn thành bài thi. Chạy tiếp sức có tên gọi tiếng anh là Relay. Thể loại này thuộc bộ môn thể thao điền kinh, chạy tiếp sức 4x100m thông thường sẽ gồm có khoảng 4 vận động viên tham gia thi đấu ở trong một đội. Dụng cụ để thi đấu không thể nào thiếu được đó chính là một chiếc gậy bằng gỗ để làm tín vật.

Những người trong đội khi thi đấu sẽ phải thực hiện nhiệm vụ chuyền cho nhau chiếc gậy này đến khi nào về đến vạch đích thì thôi. Điểm thành tích sẽ được đánh giá dựa vào thời gian hoàn thành phần thi của mỗi đội. Thông thường đối với một đội thi phải đạt 2,2 giây cho mỗi lần chuyền thanh gậy.

Người đứng đầu tiên nhận nhiệm vụ trọng trách khởi động cho đội của mình. Tiếp theo sau đó là 3 vận động viên còn lại lần lượt trao tín gậy cho nhau. Khoảng cách để trao thanh gậy dài tầm 20m và phải cách khu vực đích đến phải là đúng 10m. Trong suốt thời gian thi đấu tất cả thành viên trong đội phải đảm bảo chuyền gậy trong khu vực đã được quy định và tuyệt đối không được chạy ra bên ngoài cự ly. Nếu không đội thi của bạn sẽ bị trọng tài thổi phạt.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất được cập liên tục 24/7.

Những lưu ý khi chạy tiếp sức là gì

– Khởi động kỹ càng: Bạn cần phải thực hiện khởi động từ 7 – 10 phút cho cơ thể được ấm dần lên, quen với những chuyển động và tránh bị gặp phải chuột rút hay chấn thương ngoài ý muốn khi chạy.

– Chuẩn bị trang phục, giày chạy: Bạn cần phải có trang phục và đôi giày chạy vừa vặn với kích thước cơ thể của bạn. Việc chọn loại trang phục chất liệu co giãn, thấm hút mồ hôi và trọng lượng “nhẹ” sẽ giúp chạy nhanh hơn. Trong khi đó, đôi giày chạy cần có đế êm, dây buộc kỹ càng.

– Không dừng lại ngay sau khi về đích: Sau khi về đích vận động viên không nên ngồi xuống ngay mà nên giảm tốc độ chạy của mình xuống và chuyển dần sang đi bộ nhẹ nhành để cơ thể trở lại trang thái bình thường rồi mới được dừng hẳn.

– Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ: Để có một thể lực tốt, sức chạy bền bạn cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nước đủ từ 2 đến 2,5 lít mỗi ngày; hạn chế việc ăn nhiều đồ dầu mỡ, uống nước ngọt…

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được chạy tiếp sức là gì và một số lưu ý khi chạy tiếp sức rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới kết quả bóng đá World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Sopcast là gì?