Nội công là gì? Bản chất của nội công tuyệt vời như thế nào khi biết cách sử dụng? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc nội công là gì?

Nội công là gì? Bản chất của nội công tuyệt vời như thế nào

Nội công là những sức mạnh bên trong tiềm ẩn bên trong cơ thể của mỗi con người. Trải qua quá trình luyện tập thường xuyên bạn sẽ biết cách điều khiển những nguồn năng lượng tiềm ẩn theo hướng tích cực.

Trong các môn võ thuật ngày nay, nội công được áp dụng trong rất nhiều môn phái và khá được xem trọng tập luyện. Khi khám phá và điều khiển tốt nội công tiềm ẩn bên trong, bạn sẽ không chỉ cảm thấy cơ thể mình có nhiều sự thay đổi đáng kể, trở nên khỏe khoắn hơn, minh mẫn mà còn có sức mạnh đáng ngạc nhiên, có thể tự đập đá bằng tay, bay nhảy như chim, phá tan tường cứng,…

Một người sở hữu nội công thâm hậu kết hợp cùng với ngoại công tài tình dễ dàng hóa giải được các đón tấn công nguy hiểm từ phía đối phương. Không chỉ vậy, khi biết điều khiển nguồn khí công bên trong cơ thể, người luyện tập dễ dàng có thể vừa kết hợp đánh với thở nhẹ nhàng khiến cho cơ thể luôn sung sức, không hề cảm thấy bị mệt mỏi hay mất sức khi tập luyện trong khoảng thời gian dài.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Bản chất của nội công là gì

Cơ thể người giống như một cỗ máy và não vừa là trung tâm điều khiển chính vừa là 1 bộ máy phát điện cho các bộ phận hoạt động. Nếu so với một con robot được con người tạo ra thì cá bộ phận cơ thể tương ứng như sau:

– Cơ bắp giống như là một chiếc mô tơ,

– Xương khớp chính là bộ khung và các bộ phận cứng của cỗ máy.

– Nộ tàng là hệ thống dầu nhớt bôi trơn làm mát và xử lý các chất thải.

– Tim là chiếc máy bơm.

– Máu là dầu nhờn để làm mát bôi trơn các khớp.

– Não và hệ thống thần kinh sẽ phát điện 120v.

– Dây thần kinh (kinh mạch) là chiếc cáp điện.

– Huyệt đạo là các công tắc tắt mở điện.

Bình thường khi thực hiện một cú đấm, não truyền điện tới toàn bộ cơ thể vậy nên nắm đấm của bạn nhận được khoảng 100v. Giả sử nó giúp bạn đấm trọng lượng 500kg với tốc độ là 100km/h thì:

=> Tăng thêm ngoại công: tăng năng lượng lên gấp đôi, lên 200v cho toàn bộ cơ thể sẽ giúp bạn có thêm 20v cho cú đấm, nặng 1000kg đấm với tốc độc 200km/h.

=> Tăng thêm nội công: giảm năng lượng tối đa cho những bộ phân khác, để nắm đấm có được 50v, nặng 1000kg với tốc độ khoảng 200km/h. Kết quả như trên nhưng năng lượng sẽ sử dụng = 1 nửa.

Muốn làm được như vậy thì chính là buông lỏng toàn bộ cơ thể ra và chỉ căng cứng nhóm gân (chứ ko phải là các cơ) cần thiết mà thôi.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia dự đoán.

Ứng dụng của nội công như thế nào

Khi chiến đấu chúng ta không dùng lực quá nhiều và đỡ bị mất sức. Cũng 120v đó ta sử dụng dần, và đối thủ sẽ phải cạn sức lực trước ta (có thật). Có thể tăng sức mạnh của những đòn đánh lên gấp 10 lần của đối thủ. Tăng thêm sức chịu đòn vì điện truyền tới phần bị đòn nhiều giúp giảm thiểu chấn thương. Nếu có chấn thương cũng mau lành lại hơn nhờ lượng oxy lớn. Có thể dùng nhân điện của chính mình để chữa bệnh cho người khác thông qua điểm huyệt (có thật). Học buông lỏng giúp tính tình hiền hoà, hay dùng lời nói thuyết phục và thành công hơn trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ nội công là gì và bản chất của nội công được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tán thủ là gì?

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao mới nhất!"