Phạt góc là gì? Phạt góc có làm thay đổi cục diện của trận đấu hay không? Cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Phạt góc là gì?

Tình huống phạt góc xảy ra trên sân bóng ngay gần góc của đường biên, Đây là hình thức bắt đầu lại trận đấu tại nơi góc giao nhau của đường biên dọc và đường biên ngang thì đó gọi là Phạt góc.

Trọng tài biên sẽ là người sẽ trực tiếp xác định xem các tình huống đó có phạm luật không đá phạt góc. Ngoài ra, phạt góc cũng sẽ xảy ra các điều kiện như sau:

  • Bóng đi ra khỏi đường biên của đội phòng thủ ngoại trừ khu vực khung thành
  • Cầu thủ chạm bóng cuối cùng sẽ là cầu thủ của đội phòng thủ kể cả thủ môn
  • Trọng tài biên sẽ dùng lá cờ chỉ vào góc đá phạt mà đội được hưởng quá đá phạt bắt đầu. Nó chỉ bắt đầu khi trọng tài ra hiệu lệnh chỉ cờ vào khu đá phạt.
Phạt góc là gì? Quy định luật phạt góc trong bóng đá
Phạt góc là gì? Quy định luật phạt góc trong bóng đá

Quy định luật phạt góc của FIFA

  • Bóng sẽ được đặt trong cung đá phạt gần cột cờ nhất.
  • Cột cờ không được di chuyển khi thực hiện quả đá phạt
  • Cầu thủ tấn công là người sẽ đá phạt góc kể cả thủ môn.
  • Cầu thủ đội phòng ngự phải đứng cách bóng ít nhất 9.15m cho đến khi bóng lăn.
  • Cầu thủ đá phạt góc sẽ không được phép chạm bóng 2 lần liên tiếp nếu bóng chưa chạm vào cầu thủ khác

Các kỹ thuật khi thực hiện đá phạt góc

Chuyền ngắn

Kỹ thuật này được áp dụng khi đồng đội của bên sút phạt đánh đầu kém và không thể đi được những đường chuyển dài chính xác, hoặc có thể là ngược gió và tất cả các cầu thủ phòng ngự đều được tập trung ở trước khung thành. Đây là kỹ thuật phải thực hiện bằng việc phối hợp chuyền ngắn giữa 2,3 cầu thủ tấn công để dễ dàng đi bóng từ đường biên vào trung lộ hoặc dẫn bóng vào sát biên ngang rồi quay ngoặt lại trung lộ.

Kỹ thuật chuyền dài

Chuyền dài được thực hiện khi cầu thủ đó phải có kỹ thuật đá bóng tốt, đồng đội của họ cũng sẽ có khả năng tranh cướp bóng trên không tốt cũng như biết cách sút bóng vào lưới đúng thời điểm. Kỹ thuật này điểm rơi bóng thường gần 2 cột dọc hoặc giữa chấm phạt đền và đường cầu môn. Đa số các cầu thủ đều sử dụng cách này.

Đá trực tiếp vào khung thành

Nếu bạn chọn đá trực tiếp vào khung thành thì phải đòi hỏi cầu thủ sút phạt có kỹ thuật cá nhân tốt nhất. Ngoài ra, đồng đội của họ phải triển khai đội hình tiếp ứng để đánh thọc sườn kịp thời phối hợp khi bóng không đi vào lưới cũng như làm phân tán sự chú ý của đối phương.

Vai trò của quả đá phạt góc

Những quả đá phạt là cơ hội để ghi tỷ số bóng đá trực tuyến cho trận đấu đó, cơ hội tấn công ghi bàn hoặc đưa đội phòng ngự vào tình huống nguy hiểm nhất. Đã không có ít quả đá phạt góc vô cùng hiểm hóc khiến thủ môn và cầu thủ đội phòng ngự trở tay không kịp.

Có lẽ phải nhắc đến trận bán kết C1 mùa giải 2018/19, hậu vệ Trent Alexander-Arnold có tình huống đá phạt góc cực nhanh khiến toàn bộ hàng phòng thủ của Barcelona tạo điều kiện cho Divock Origi ghi bàn giúp Liverpool có cú lội ngược dòng trong lịch sử.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về Phạt góc là gì và hy vọng bạn đọc cũng nắm bắt được thông tin bổ ích này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên ketquabongda.com nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao mới nhất!"