O/U là gì? Hẳn bạn đã từng nghe về O/U trong các ứng dụng chơi game hoặc cả trong thực tế cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có biết trò chơi này có nguồn gốc từ đâu, cách chơi như thế nào, có gì hấp dẫn không? Nếu vẫn còn mù mờ với những thông tin này, bạn đọc hãy tìm lời đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

O/U là gì, có nguồn gốc từ đâu?

O/U còn được gọi là Sicbo, hi-lo, lớn hay nhỏ,… Đây là 1 trò chơi dân gian có xuất xứ từ Trung Quốc, trong tiếng Trung có nghĩa là đại – tiểu. Trong tiếng Anh, nó có tên là Over – Under, thường được viết tắt là O/U.

Trò O/U tuy đã được chơi từ Trung Quốc từ lâu nhưng chỉ thực sự thu hút sự chú ý khi du nhập sang Mỹ từ đầu thế kỷ 20. Những người dân nhập cư đã đem O/U tới đất Mỹ và sau đó nó nhận được sự yêu thích rất lớn từ cư dân bản địa.

O/U là gì?
O/U là trò chơi có nhiều người tham gia

Hiểu đơn giản thì trò chơi O/U là 1 dạng dự đoán. Trong đó, các cổng game uy tín sẽ đưa ra những con số dự đoán bất kỳ cho mỗi trận đấu. Người chơi chỉ cần dự đoán kết quả trận đấu là được. Nếu con số họ đưa ra thấp hơn hoặc cao hơn so với con số của cổng game thì hó ẽ chiến thắng.

Sức hấp dẫn của trò chơi O/U là gì?

Cuối những năm 80, trò chơi O/U đã có mặt trong các cổng game lớn – nhỏ tại Mỹ, được yêu thích tới tận bây giờ. Hiện nay, trò chơi này đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, phổ biến là tại các cổng game ở Macao, Hàn Quốc,… Sức hấp dẫn của trò chơi O/U đến từ:

  • Được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như bóng đá, bóng rổ, quần vợt,…
  • Ngoài hình thức chơi trực tiếp, bạn còn có thể chơi O/U online. Các game O/U online cũng được nhiều người yêu thích tương tự ứng dụng đổi thưởng.
  • Dễ chơi, dễ dàng chiến thắng nếu người chơi nắm được quy luật của game.

Cách chơi O/U như thế nào?

Cách chơi O/U không khó. Người chơi chỉ cần nắm được quy luật của trò chơi cộng với một chút may mắn là có thể giành chiến thắng. Cụ thể:

Với trò O/U, bạn sử dụng 3 viên xúc xắc (xí ngầu) để chơi. Mỗi viên xúc xắc có 6 mặt. Người chơi sẽ đặt cược kết quả sau khi cổng game bắt đầu lắc xúc xắc. Nếu kết quả trên tổng 4 mặt được từ 4 – 10 thì gọi là xỉu. Nếu kết quả từ 11 – 17 thì gọi là tài.

Người chơi có thể đánh O/U ở mọi nơi. Khi chơi trực tiếp, bạn phải nhanh mắt và có đôi tai nhạy bén. Ngoài ra, bạn có thể chơi O/U online trên nhiều web game khác nhau. Khi chơi online, bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn của game và tiến hành dự đoán là được. Kết quả của game O/U cũng dựa trên quy tắc của O/U truyền thống. Đó là dựa vào tổng 3 mặt của xúc xắc để tính. Và dù chơi online hay trực tiếp thì bạn cũng cần tập trung cao độ, biết cách tính, có chiến lược chơi tốt.

Xem thêm: Bật mí cách chơi trò chơi online từ các cao thủ

Xem thêm: Thông tin hack game trò chơi hiệu quả không bị phát hiện

Vừa rồi là đáp án cho câu hỏi trò chơi O/U là gì, nguồn gốc từ đâu, luật chơi như thế nào,… Bạn có thể tìm đến bộ môn này khi muốn giải trí nhưng đừng sa đà vào nó nhé!